Thủ thuật

Hướng dẫn làm BLOG


Bạn đang xem hướng dẫn tạo file .EXE trong VISUAL C#HƯỚNG DẪN TẠO BLOGSPOT

 28.4.2011 Ngày thành lập nhóm Super Boom và kỉ Niệm tình bạn giữa các thành viên trong nhóm …Super Boom và FC.LBH là Một đại gia đình lớn đối với Super Boom . FC và Lương Bích Hữu có ý nghĩa quan trọng trong suy nghĩ của mọi Thành Viên .Vì FC là nơi mà các Thành Viên Gắn Kết với nhau Super Boom tạo ra là Vì Niềm Vui của FC và Vì Tình Yêu Chân Thành đối với Lương Bích Hữu, Góp phần giữ vững Hình Ảnh FC và Bảo Vệ Lương Bích Hữu trước mọi Sự Tấn Công của Antifan và Dư Luận. Các Thành Viên trong Nhóm luôn Cố Gắng Hoạt Động Tích Cực trong Forum . Thân Thiện và Hòa Đồng như Lương Bích Hữu … 
Lưu ý: Các bạn muốn tham gia làm thành viên blogspot www.readysuperboom.blogspot.com, các bạn hãy để lại địa chỉ gmail của các bạn dưới bài viết này. Thanks.
Để tạo được blogspot của Google yêu cầu bạn phải có tài khoảng gmail.
Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoảng gmail thì xem tại đây

Các bước tạo blogspot
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://blogspot.com/

Bước 2: Dùng tài khoảng gmail để đăng nhập 

  Bước 3: Tạo Blog


  "Tên hiển thị" tên tác giả của blog
  Nhớ đánh dấu chéc để chấp nhận điều khoảng và dịch vụ của google.
  Trong khung ngôn ngữ nếu không mặc định là tiếng việt thì các bạn chọn lại tiếng việt.

  Bước 4: Đăt tên cho Blog
  "Tiêu để của blog" các bạn chọn tiêu để của blog nên phù phù hợp với nội dung blog hoặc tùy sở thích của bạn.

  "Chọn địa chỉ cho blog" (tên miền của blog) Cái này rất quang trọng, nên chọn tên địa chỉ dễ nhớ, ấn tượng. Sau khi chọn xong click vào "kiểm tra tính có sẵn" để xem có ai sử dụng tên này chưa.

   Bước 5: Chọn mẫu cho blog
   Có nhiều mẫu để bạn chọn lựa, Bạn chọn một mẫu yêu thích của mình, mẫu blog này bạn có thể tùy chỉnh và thay đổi bất cứ lúc nào tron phần "Thiết kế" cái này tôi sẽ giới thiệu sau.

   Sau khi chọn mẫu xong click "Tiếp tục" để hoàn tất.


   Bước 6: Bắt đầu viết blog Sau khi chọn mẫu xong thì các bạn có thể bắt đầu viết blog. Trước tiên các bạn viết đại một bài để làm mẫu cho phần chỉnh sửa cũng như xem giao diện bài đăng và blog như thế nào.
   Bên dưới là hình ảnh khung tạo bài viết, nó gần giống như trong Office Word, Chúng tôi sẽ giải thích chức năng của một số biểu tượng mà bạn thấy trong hình bên dưới.
   Để đăng bài bạn click vào menu "Đăng bài" bên góc trái.

   + Tiêu để: tựa để bài đăng
   + Liên kết: chèn một liên kết trong một đoạn văn bản hoặc hình ảnh
   + Biểu tượng hình: cho phép bạn tải một hình ảnh từ máy tính của bạn lên bài đăng (phần này sẽ được hướng dẫn đầy đủ hơn trong bài sau)
   + Biểu tượng video: Cho phép bạn tải lên một doạn video
   + Biểu tượng giống như tờ giấy bị rách làm đôi: Chức năng của nó là để ngắt đoạn bài đăng, có nghĩa là bài đăng của bạn chỉ hiển thị một phần, phần còn lại sẽ ẩn đi nếu người đọc muốn đọc hết toàn bài thì cần click vào một đường link có chữ đại loại như "đọc tiếp" hay "read more" ...
   Các biểu tượng còn lại gần giống như trong Office Word bạn có thể "tự dọc" để biết thêm nhiều hơn.
   Sau khi đánh nội dung bài đăng xong các bạn click vào chữ "Xuất bản bài đăng" ở phía dưới.

   Bước 7: Xem và kiểm tra giao diện Blog
   Để xem và kiểm tra giao diện blog của mình các bạn click và chữ "Xem blog" ở phía trên góc phải. Tới đây bạn đã có được Blog của riêng mình, nhưng có lẽ bạn sẽ không hài lòng vì giao diện blog của mình, đừng lo bạn có thể tùy biến nó theo ý của bạn. Trong bài sau tôi sẽ hướng dẫn thay đổi giao diện blog theo ý của bạn.

   Không có nhận xét nào:

   Đăng nhận xét